Rong nho là 1 sản phẩm được phổ biến người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng với đựng phần đông dưỡng chất bổ cho cơ thể của chúng ta. Và bây giờ trên thị phần thường nghe kể tới 3 dòng rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Nhận định trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển biệt lập để những "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau đó cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ mang thể tiêu dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau ấy.

Ngoài cách thức bảo quản lạnh thường ngày thì bây giờ còn có cách thức cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng ấy sẽ giúp cho khách hàng mang thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của phương pháp này ấy là rong nho sẽ ko còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động từ 200 – 300 nghìn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cùng 1 loại. Rong nho khô cũng được làm cho trong khoảng rong nho tươi, sau khi thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua quy trình sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, trong khoảng đó sở hữu thể giúp cho rong mang thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đó người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong các túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân không thế nên chúng mang khả năng được bảo quản lên đến 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không với quá phổ biến đổi thay. nếu muốn tiêu dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

ngày nay thì trên thị phần, giá của chiếc rong nho khô giao động từ 500 – 600 ngàn đồng/kg.

vì sao cộng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu tư vấn rất đơn giản, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp 2 – 2.5 khối lượng ban sơ, nên 1kg rong nho khô tương đương với 2 – hai.5kg rong nho tươi.

phương pháp sơ chế và dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn có thể chế biến được toàn bộ món ăn trong khoảng rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai cái này ko với gì dị biệt cả. tuy nhiên giữa hai cái rong nho nay thì có cách sơ chế khác biệt đôi chút:

Đối với rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho với nước sau ấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại do vậy bạn ăn bao nhiêu thì ngâm đến bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối sở hữu rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là mang thể ăn được. tương tự như rong tươi, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn với thể ăn không, ăn sở hữu cơm hay trộn salad, sử dụng kèm có các chiếc nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm những loại hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô không có quá rộng rãi sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem lại cho bạn phần đông ích lợi về sức khỏe. hy vọng mang những thông báo trên thì bạn đã sở hữu sự chọn lọc cho bản thân cái rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *